Quan trọng: Hãy đảm bảo luôn có uBlock Origin (Chặn quảng cáo) và Tampermonkey (extension thực thi Script) cùng với script bypass-all-shortlinks-debloated (xóa bỏ rút gọn link và đưa thẳng đến link cần truy cập) khi sử dụng trình duyệt. Các tiện ích mở rộng này giúp ngăn chặn các cửa sổ pop-up và các quảng cáo xuất hiện trên các trang web, đảm bảo trải nghiệm duyệt web nhanh chóng và an toàn.

Các phần mềm bắt buộc cài đặt để chơi game không lỗi

Bạn sẽ cần cài đặt một số/tất cả các phần mềm này trước khi tải xuống bất kỳ trò chơi nào (kể cả thuốc lẫn bản quyền) để tránh trò chơi báo các lỗi liên quan đến thiếu .dll, nếu là vừa cài lại Windows hoặc bạn không chắc máy mình đang thiếu phần mềm nào, hãy cài đặt tất cả bởi vì nó khá nhẹ và bạn sớm muộn cũng sẽ cài đặt nó chỉ là không biết vào thời điểm nào.

Các thiết lập (khuyến nghị) để chơi game không lỗi

1. Tắt chức năng kiểm soát tài khoản người dùng (UAC)

UAC không giống như các phần mềm chống virus, mà nó hoạt động theo cách khác. UAC sẽ luôn hiển thị một đống cảnh cáo bạn mỗi khi bạn muốn cài đặt một phần mềm kiểu như bạn có thật sự muốn cài không, bạn nên thận trọng khi cài… và điều này khá vô nghĩa thậm chí gây vướng bận.

Để tắt UAC bạn cần làm như sau:

  • Tại Windows Start menu, ở ô tìm kiếm, bạn gõ UAC.
  • Click vào Change user account control settings.
  • Di chuyển thanh trượt xuống Never Notify (Không bao giờ thông báo).
  • Bấm OK là xong.

2. Hướng dẫn tắt vĩnh viễn trình duyệt Virus Windows Defender (không khuyến nghị)

Windows Defender là một công cụ hữu hiệu để ngăn chặn các phần mềm độc hại, tuy nhiên đối với dân xài thuốc thì nó là một vướng bận nhiều hơn so với tính hữu ích của nó khi nó liên tục xóa các file thuốc trong một tình huống bất ngờ là khi vừa tải về hoặc tệ hơn là nó có tính năng quét định kì và xóa các file thuốc.

Phần hướng dẫn này chỉ dành cho bạn nào thật sự cần và kiểm soát được các nội dung mình tải xuống và cài đặt (nguồn uy tín), nếu không xin vui lòng bỏ qua.

Để tắt vĩnh viễn Windows Defender mà không muốn đụng chạm vào Registry thì chỉ cần dùng một tools nhỏ gọn dưới đây, tools này chỉ có 2 chức năng là On/Off Windows Update và On/Off Windows Defender. Link tải.